Đội Thiện nguyện Hưng Yên trao tiền hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Phù Cừ

THỨ 6 ,  31/05/2019  09:32:49 Lượt xem: 258

Với tấm lòng nhân đạo cao cả và sự mong muốn sẻ chia những tình cảm yêu thương tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh, những gia đình hoạn nạn rủi ro. Sáng ngày 12/4/2019, Hội chữ thập đỏ huyện Phù Cừ phối hợp với Đội Thiện nguyện Hưng Yên đã về thăm và trao số tiền hỗ trợ 30.050.000đ cho gia đình bà Nguyễn Thị Hao - 64 tuổi, thôn Kim Phương, xã Minh Tiến, huyện Phù Cừ. Hoàn cảnh gia đình bà Hao rất khó khăn: chồng bà bị tai biến từ lúc trên 20 tuổi, hai chân co quắp đi lại khó khăn, nhưng cách đây 8 năm chú bị tai biến nằm liệt một chỗ không đi lại được; có con trai lớn là anh Nguyễn Quốc Tới (sinh năm 1998) thần kinh không ổn định, bị liệt 5 năm nay nằm một chỗ. Mọi sinh hoạt hàng ngày của hai bố con đều do một kình cô Hao đảm nhiệm; nhà Cô còn một con trai sinh năm 2000, đã tình nguyện tham gia nhập ngũ đầu năm 2019. Nhà ở cấp 4, xây trên 40 năm, hiện tại xuống cấp nhiều (tường nứt, mái dột nhiều, cửa hỏng...). Thu nhập chính của gia đình chỉ dựa vào cấy 3 sào ruộng và trợ cấp người khuyết tật hàng tháng của chồng và con Cô. Gia đình thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn

Đại diện Đội thiện nguyện phát biểu động viên gia đình bà Hao

Số tiền trên là những tình cảm chia sẻ khó khăn của các nhà hảo tâm đã ủng hộ qua một tuần kêu gọi của Đội Thiện nguyện Hưng Yên. Số tiền tuy không lớn nhưng đã sẽ góp phần giúp cho gia đình cô Hao giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng bền vững.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Hao xã Minh Tiến huyện Phù Cừ

Hoạt động thiện nguyện của Đội Thiện nguyện Hưng Yên đã thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của các thành viên trong hội và cộng đồng cùng sẻ chia giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, đó cũng là sự thể hiện tinh thần nhân văn cao cả của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”.

Trần Mạnh Hùng - Hội CTĐ huyện Phù Cừ