Hưng Yên: Giao ban trực tuyến với Bí thư các huyện uỷ, thị ủy, thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy

THỨ 3 ,  07/04/2020  21:38:34 Lượt xem: 44172

Ngày 6.4, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giao ban trực tuyến với bí thư các huyện uỷ, thị ủy, thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Trụ sở Tỉnh ủy

Tại hội nghị, bí thư các huyện uỷ, thị ủy, thành ủy đã báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nhiệm vụ khác.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh, đặc biệt là Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội; thành lập các tổ phòng, chống dịch và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở thôn, khu phố; công tác kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh được thực hiện thường xuyên, sâu sát.

 Các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên rà soát, lập danh sách, phân loại những trường hợp trở về từ vùng có dịch, người nghi mắc bệnh... để cách ly kịp thời; thành lập cơ sở cách ly tập trung, trong đó có 5 huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện việc cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.


Đối với công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, đảng bộ các cấp trong tỉnh đã thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội; các đảng bộ, chi bộ cơ sở đã thực hiện xong các bước theo quy trình 5 bước; việc lấy ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ các cấp được chú trọng thực hiện; công tác nhân sự được chuẩn bị theo đúng quy trình. Theo báo cáo của các địa phương, đến nay, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy đều có 1 - 2 đại hội điểm cấp cơ sở, riêng huyện Kim Động đã có 100%  số tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025… 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng yêu cầu: Các địa phương cần tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm công tác an sinh xã hội cho người dân, nhất là gia đình chính sách, người nghèo, tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở trong bối cảnh cách ly toàn xã hội do dịch bệnh; chăm lo đời sống cho người lao động trong các doanh nghiệp đang hoạt động; các địa phương cập nhật tình hình thực tiễn để bổ sung vào báo cáo chính trị trình đại hội đảng bộ cơ sở; sắp xếp, bố trí, quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị làm việc phù hợp, hiệu quả trong điều kiện thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch Covid-19...


Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ yêu cầu: Các địa phương chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh; trong đó, cán bộ, đảng viên phải là người gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh. 

Đối với công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, cấp ủy các cấp tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng văn kiện đại hội đảng bộ cơ sở theo hình thức linh hoạt; khẩn trương hoàn thành việc đánh giá cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý theo nhiệm kỳ; triển khai thực hiện đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; kiện toàn các chức danh và sắp xếp cán bộ ở các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã tổ chức đại hội… Trong quá trình thực hiện, các đơn vị, địa phương phải bảo đảm an toàn về mặt y tế trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Bên cạnh đó, các địa phương cần tăng cường giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo ở cơ sở; tổng hợp danh sách cán bộ không tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 để tỉnh giải quyết chế độ, chính sách cho cán bộ bảo đảm kịp thời…

Theo baohungyen.vn