HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ HƯNG YÊN LÀM TỐT CÁC HOẠT ĐỘNG TRỢ GIÚP NHÂN ĐẠO VÀ CỨU TRỢ XÃ HỘI

02/12/2022  Lượt xem: 581

Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Hưng Yên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Hưng Yên lần thứ VII, nhiệm kỳ  2022 – 2027, với phương châm “Chữ thập đỏ vì mọi người, ở mọi nơi” và mục đích của tổ chức là “Đổi mới tư duy - tạo dựng vị thế - bảo vệ sự sống”, Hội Chữ thập đỏ các cấp thành phố Hưng Yên đã thực hiện nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với hoàn cảnh và đáp ứng được nhu cầu của người dân, góp phần không nhỏ cùng cấp uỷ, chính quyền thành phố Hưng Yên chăm lo đời sống cho nhân dân, đảm bảo an sinh, xã hội trên địa bàn. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, tổng giá trị hoạt động trợ giúp nhân đạo và cứu trợ xã hội của Hội đạt trên 2 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 3.000 lượt đối tượng khó khăn.

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, thực hiện “Tháng nhân đạo”; “Ngày vì người nghèo”; các hoạt động kỷ niệm  “Ngày thảm họa da cam Việt Nam”, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hưng Yên đã chủ trì trao tặng trên 2.800 phần quà, tổng trị giá trên 1.850.000.000 đồng cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, cận nghèo, người có công, gia đình khó khăn, hội viên, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, tặng quà bánh, sữa cho các cháu thiếu nhi đón Tết trung thu…

Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các cơ sở thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tiến hành khảo sát, lập hồ sơ và vận động nguồn lực, kết nối hỗ trợ, giúp đỡ thường xuyên hàng tháng cho 200 người lượt người tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng phát triển. Từ đầu năm 2022 đến nay có 500 lượt người được khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà với tổng trị giá 50 triệu đồng. Hoạt động ý nghĩa này đã góp phần giảm đi gánh nặng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, giảm các chi phí xã hội khác, tiết kiệm ngân sách nhà nước, đầu tư cho lĩnh vực bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phong trào hiến máu tình tình nguyện thành phố đã đạt được 735 đơn vị máu, góp phần đáp ứng yêu cầu cấp cứu và điều trị các bệnh về máu tại các bệnh viện, cứu sống hàng ngàn sinh mạng bệnh nhân. Với ý nghĩa đặc biệt, phong trào ngày càng khơi dậy tình yêu thương “hiến giọt máu đào trao đời sự sống” giữa người với người, lan tỏa ngày càng sâu rộng tính nhân đaọ, nhân văn con người Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố còn là lực lượng nòng cốt thúc đẩy, nhân rộng các mô hình hoạt động nhân đạo trợ giúp người dân khó khăn, nổi bật như: sửa chữa, xây mới nhà Chữ thập đỏ; làm đường nông thôn; nuôi heo đất gây quỹ; tủ quần áo nhân đạo; tủ bánh mỳ nhân đạo… Các hoạt động đẹp đẽ này đã trở thành những hoạt động thường xuyên và có sức lan tỏa trong cộng đồng, tạo sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, của các mạnh thường quân tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, khơi dậy “tính thiện”, “tâm lành” trách nhiệm trong giúp đỡ cộng đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên lần thứ XI và Đại hội đại biểu thành phố Hưng Yên, góp phần tích cực cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện tốt chính sách an sinh xã Hội, xây dựng thành phố Hưng Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 tR

 Hội Chữ thập đỏ thành phố Hưng Yên phối hợp với Tổng công ty cổ phần May Hưng Yên trao quà cho các cháu học sinh