Hội nghị tập huấn trực tuyến hướng dẫn chuẩn bị và tổ chức Đại hội các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

27/04/2021  Lượt xem: 823

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027, năm 2021 các tỉnh, thành Hội trong toàn quốc đang tích cực triển khai chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp. Trong 2 ngày từ 22 đến 23/4/2021, Trung tâm Đào tạo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương Hội tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến đầu tiên.

Tham gia Hội nghị tập huấn là lãnh đạo các Ban tham mưu của Trung ương Hội trong tổ chức Đại hội các cấp và gần 140 tài khoản (với khoảng gần 180 đại biểu) là lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ của 27 tỉnh, thành trong toàn quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao sự cần thiết, tầm quan trọng của nội dung chương trình Hội nghị tập huấn trực tuyến hướng dẫn chuẩn bị và tổ chức Đại hội các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 03/11/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XIII) về lãnh đạo Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trong hoạt động chuẩn bị các văn kiện, nhân sự và tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp.

Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu cũng cho biết: “Về phía Trung ương Hội, sẽ trực tiếp chỉ đạo Đại hội các cấp thông qua xây dựng ban hành các tài liệu hướng dẫn tổ chức; tham dự các Đại hội điểm tại các tỉnh; phê duyệt nhân sự các tỉnh thành Hội. Năm nay cũng là năm chuẩn bị hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì vậy các tỉnh, thành Hội cũng cần tích cực vừa chuẩn bị, tổ chức tốt Đại hội vừa chuẩn bị tốt cho kỷ niệm 75 năm. Ngoài ra, đây là lần đầu tiên Trung ương Hội tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến nên mong các tỉnh, thành Hội khắc phục các khó khăn, hạn chế của phương thức tập huấn trực tuyến tham gia đầy đủ toàn bộ thời gian hội nghị để hội nghị tập huấn thành công”.

 

  Hội nghị tập huấn trực tuyến hướng dẫn chuẩn bị và tổ chức Đại hội các cấp. 

Trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị, Báo cáo viên của Trung ương Hội đã chia sẻ các nội dung hướng dẫn Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội các cấp; công tác truyền thông Đại hội, công tác kiểm tra Đại hội. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ, thảo luận giải quyết rất nhiều các nội dung, các tình huống hay gặp trong tổ chức Đại hội các cấp tại mỗi địa phương.

Kết thúc Hội nghị, TS.Nguyễn Quốc Dân, Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ đã tổng kết kết quả Hội nghị và nhấn mạnh tầm quan trọng của các nội dung liên quan đến công tác nhân sự Đại hội; công tác chuẩn bị nội dung, văn kiện Đại hội; công tác truyền thông; công tác tổ chức Đại hội để Đại hội các cấp tại các địa phương thực sự là ngày hội của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên toàn Hội. 
Đại biểu các tỉnh, thành Hội tham dự Hội nghị trực tuyến đánh giá rất cao về nội dung, công tác tổ chức Hội nghị và mong muốn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức các Hội nghị tập huấn tương tự trong thời gian tới và Trung tâm Đào tạo cán bộ, các Ban Trung ương Hội chia sẻ tài liệu Hội nghị tập huấn để các tỉnh, thành Hội hướng dẫn các cấp cơ sở chuẩn bị và tổ chức thực hiện.

Theo: redcross.org.vn