Phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Qúy Mão 2023 các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên đạt 13 tỷ 694 triệu đồng

20/02/2023  Lượt xem: 423

Thực hiện Kế hoạch số 236/KH-TƯHCTĐ; Hướng dẫn số 235/HD-TƯHCTĐ ngày 04/11/2022  của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc triển khai Phong trào “Tết Nhân ái”- Xuân Quý Mão 2023; Công văn số 3305/UBND-KGVX, ngày 05/12/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức triển khai Phong trào “Tết Nhân ái”- Xuân Quý Mão 2023.  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên xây dựng, ban hành Kế hoạch 21/KH- CTĐ ngày 21/11/2022 về việc triển khai Phong trào “Tết Nhân ái”- Xuân Quý Mão 2023 triển khai đến các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh Hưng Yên đạt 13 tỷ 694 triệu đồng.

Với chỉ tiêu cụ thể và thời gian thực hiện Phong trào. Tỉnh Hội ban hành thư ngỏ vận động Phong trào “Tết Nhân ái”, gửi đến các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm để tham gia ủng hộ nguồn lực cho phong trào. Các cấp Hội đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào, chú trọng công tác vận động nguồn lực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, nhà tài trợ; khảo sát đối tượng để đảm bảo công tác hỗ trợ đúng đối tượng theo quy định. Trong quá trình triển khai, các cấp Hội luôn quan tâm đến các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội... trao quà tặng đến từng hộ gia đình, không để hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào bị bỏ lại phía sau.

Công tác tuyên truyền “Tết Nhân ái” năm 2023 có trọng tâm, trọng điểm, tập trung  tuyên truyền vận động nguồn lực. Ngay sau khi ban hành Kế hoạch phát động phong trào, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với các cơ quan truyền thông, tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thường xuyên đưa tin, hình ảnh hoạt động của phong trào trên Báo Hưng Yên, Đài PTTH tỉnh, Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Báo nhân đạo, Đài truyền thanh các huyện, thị, thành phố …

Trên cơ sở chỉ tiêu Kế hoạch được giao, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền cùng cấp triển khai thực hiện Phong trào, tập trung vận động  nguồn lực để  hỗ trợ tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách,  người già cô đơn, trẻ em mồ côi... Sau hơn 1 tháng triển khai đã vận động  được 185 doanh nghiệp, nhà hảo tâm, với tổng số tiền và hàng trị giá 13 tỷ 694 triệu đồng. Căn cứ kết quả vận động nguồn lực, các cấp Hội đã phân bổ quà và tiền tới các địa phương phù hợp, đúng đối tượng.  Hội Chữ thập đỏ các cấp phối hợp chặt chẽ với nhà tài trợ và chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động trao, tặng quà khoa học, phù hợp với từng địa phương. Toàn tỉnh đã vận động và hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn, trẻ mồ côi, những người dễ bị tổn thương... là  35.278 suất quà, trị giá 13 tỷ 694 triệu đồng. Trong đó hỗ trợ cho 15.384 hộ nghèo; 3.578 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam; 16.176 đối tượng khác. Nguồn kinh phí hỗ trợ các đối tượng là vận động tại địa phương từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và trích Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam năm 2022. Các hoạt động hỗ trợ, trao tặng quà đến các hộ gia đình đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, giúp các hộ gia đình có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.   

Việc triển khai phong trào “ Tết Nhân ái” năm 2023, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự quan tâm của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, sự tham gia nhiệt tình ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, cùng với sự phấn đấu, nỗ lực của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh; Các hoạt động hỗ trợ, trao tặng quà được các cấp, các, ngành và nhân dân đánh giá cao. Các cấp, các ngành,  các đơn vị doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm đã mang đến những phần qùa ý nghĩa, để các hộ gia đình có thêm điều kiện được vui Xuân, đón Tết. Đây thực sự là những hoạt động có ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, cần được phát huy, nhân rộng, thường xuyên, liên tục trong cộng đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẶNG QUÀ TẾT NHÂN ÁI 2023