Chương trình khám và phẫu thuật đục thể thủy tinh thể miễn phí cho nhân dân trên địa bàn huyện Phù Cừ

19/08/2020  Lượt xem: 1018

Sáng ngày 17/8, tại Trung tâm y tế huyện Phù Cừ, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp cùng trung tâm y tế huyện, phòng Lao động thương binh và xã hội, phòng y tế, Huyện đoàn và Hội Chữ thập đỏ huyện, tổ chức chương trình khám và phẫu thuật đục thể thủy tinh thể miễn phí cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Tới dự có đồng chí Trần Duy Thái - Phó bí thư huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Khả Phúc - Phó bí thư huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Trực tiếp tham gia khám và phẫu thuật có 16 y, bác sỹ, kỹ thuật và điều dưỡng thuộc bệnh viện mắt Trung ương. Chương trình diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 17/8 đến hết ngày 20/8. Chương trình sẽ tiến hành khám, tư vấn, phẫu thuật thay thủy tinh thể (nếu phải phẫu thuật) và tặng quà cho 500 lượt người trên địa bàn huyện.

Người dân đến khám và phẫu thuật sẽ được hoàn toàn miễn phí, kinh phí được Quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Trong ngày đầu thực hiện chương trình đã có 200 người dân được khám và đã có 50 người được phẫu thuật đục thể thủy tinh thể.

Hầu hết người dân đều rất vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp, các y, bác sỹ bệnh viện Mắt Trung ương và các nhà hảo tâm.

(Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phù Cừ)

 

Hình ảnh Chương trình khám và phẫu thuật đục thể thủy tinh

miễn phí cho nhân dân trên địa bàn huyện