Hội Chữ thập đỏ huyện Ân Thi với nhiều hoạt động mang ý nghĩa trong Tháng Nhân đạo

29/06/2021  Lượt xem: 859

Chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”, Tháng Nhân đạo năm 2021 diễn ra với các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng ; tăng cường vận động nguồn lực chung tay phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Tháng Nhân đạo diễn ra từ ngày 1 đến ngày 31-5-2021, toàn huyện phấn đấu vận động hỗ trợ từ 90- 120 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với hình thức trợ giúp, mức trợ giúp thích hợp để thiết thực chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngày CTĐ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).

Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai chính thức Tháng Nhân đạo trong toàn hệ thống Hội, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội đối với công tác nhân đạo và hoạt động CTĐ trong hệ thống Hội, chung tay, góp sức thực hiện chính sách an sinh xã hội, thúc đẩy thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Tháng Nhân đạo còn là tháng cao điểm để tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, vận động toàn dân làm nhân đạo và vận động nguồn lực hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; các cấp Hội thực hiện tốt vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội CTĐ trong công tác nhân đạo xã hội.

Để thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra, huyện Hội đã có kế hoạch hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2021 và tùy tình hình địa phương, các cấp hội quán triệt, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện.

 Phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của nhân dân ta, các cấp Hội trong huyện đã chủ động phối hợp tổ chức sớm các hoạt động và trực tiếp vận động với phương châm tập trung các nguồn lực để hỗ trợ người nghèo không để họ bị bỏ lại phía sau, mặc dù trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Kết quả trong triển khai thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2021, toàn huyện đã vận động nguồn lực với tổng trị giá trên 338 triệu đồng. Hội CTĐ huyện phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức trao hỗ trợ cho 24 bệnh nhân nhi với tổng số tiền là 120 triệu đồng do Đại sứ Quán Trung Quốc tài trợ. Tiếp tục phối hợp với Công ty CP Hoa Lan trao hỗ trợ 32 lượt người nghèo của huyện, tổng số tiền 12,8 triệu đồng và phối hợp Đội thiện nguyện Thiện Tâm An, huyện Yên Mỹ thăm tặng quà cho bé sơ sinh, bị mẹ bỏ rơi tại cổng Chùa thôn Nam Trì, xã Đặng Lễ số tiền trên 17 triệu đồng; trích từ nguồn quỹ nhân đạo huyện hỗ trợ 06 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 7,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó Hội CTĐ huyện cũng trích quỹ nhân đạo ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cùng tỉnh Hội, số tiền 2 triệu đồng và chỉ đạo 21 xã, thị trấn trích từ nguồn quỹ nhân đạo và vận động nguồn lực thăm tặng được 84 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền trên 30 triệu đồng

Với những hoạt động thiết thực diễn ra trong Tháng Nhân đạo năm 2021, nhiều người, nhiều gia đình khó khăn đã được đón nhận tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ từ các cấp, ngành, cộng đồng và các nhà hảo tâm, qua đó đã góp phần bồi đắp, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

      Ngô Việt Tuấn

 Hội CTĐ huyện Ân Thi

 

        Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Hưng Yên, Hội CTĐ huyện Ân Thi trao hỗ trợ cho bệnh nhân nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn