Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 148 người thuộc diện chính sách, NNCĐDC, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

16/11/2023  Lượt xem: 323

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023). Sáng ngày 16/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên phối hợp với đoàn cán bộ y bác sỹ Bộ CHQS tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 148 người thuộc diện chính sách, NNCĐDC, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hiệp Cường, huyện Kim Động.

Đến dự động viên có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Vinh Phượng – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Doãn Thế Dương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Dương Văn Ổn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Lưu Tuấn Tú – Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Kim Động và các đồng chí Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Động, xã Hiệp Cường và nhân dân xã Hiệp Cường.

 Tại đây đoàn đã tiến hành khám và tư vấn sức khỏe cho 148 người, đa số các bệnh nhân đến khám là người lớn tuổi, nên thường mắc các các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống … Bên cạch đó các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỷ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức,  bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả. Ngoài ra mỗi người còn được nhận một phần quà gồm các nhu yếu phẩm và thuốc bổ trị giá 350.000đ/suất.

Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.