Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình học tập trao đổi kinh nghiệm và trao tặng quà cho đồng bào nghèo tỉnh Nghệ An

THỨ 3 ,  22/05/2018  16:16:48 Lượt xem: 843

Với mục đích nâng cao năng lực hoạt động cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp và tăng cường mối quan hệ trong công tác nhân đạo với các tỉnh, thành bạn. Trong các ngày 28, 29/7 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên tổ chức đoàn cán bộ đến học tập trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nhân đạo với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An. Tại buổi làm việc hai bên đã cùng nhau chia sẻ về những cách làm hay, mô hình hoạt động nhân đạo hiệu quả, như: Công tác xây dựng tổ chức Hội; Phong trào Hiến máu tình nguyện -& Chăm sóc sức khỏe ban đầu; Hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai; Công tác vận động nguồn lực; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Công tác tham mưu, chủ trì thực hiện các hoạt động nhân đạo, trợ giúp người dễ bị tổn thương và triển khai hiệu quả các dự án giảm thiểu rủi ro thảm họa… Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Nghệ An và Hưng Yên đều đánh giá cáo ý nghĩa của buổi làm việc và thống nhất cao việc duy trì, tổ chức các đoàn công tác đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp, cách thức hoạt động hiệu quả trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ giữa 2 hai tỉnh trong thời gian tới.

 IMG_9039 (Copy)

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Công ty điện lực Hưng Yên trao quà hỗ trợ cho lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Nghệ An

Cũng nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh Hưng Yên và Công ty Điện lực Hưng Yên phối hợp tổ chức trao 10 suất quà cho 10 học sinh (4 học sinh Trung học cơ sở, 6 học sinh tiểu học) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật của Thành phố Vinh, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Đồng thời trao 29 thùng quần áo; 1.350 cuốn vở, bút, tẩy cho người nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần đem lại niềm vui với những hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghê An, đặc biệt giúp các em học sinh nghèo tỉnh Nghệ An chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới đầy đủ hơn.

Trần Văn Đãi – Ban TH,TTN Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên