Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận nhu yếu phẩm trị giá 500 triệu đồng từ Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam

THỨ 3 ,  20/07/2021  13:29:20 Lượt xem: 578

Chiều ngày (15/7), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp nhận ủng hộ nhu yếu phẩm trị giá 500 triệu đồng từ Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam để hỗ trợ cho 1.000 gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Lee Zhu'ai Sian - Bí thư thứ Nhất của Đại Sứ quán Singapore tại Việt Nam; ông SEE Yong Sheng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi lễ, ông SEE Yong Sheng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tạo điều kiện và phối hợp tổ chức tiếp nhận ủng hộ. Cảm ơn những thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam, cộng đồng Singapore và những người bạn Singapore tại Việt Nam đã hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống dịch bệnh. Sau hai tuần kêu gọi Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam đã nhận được 500 triệu đồng. Số tiền này giúp hỗ trợ cho 1.000 gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 ở Bắc Ninh và Bắc Giang. 
“Với sự đóng góp nhỏ bé này, chúng tôi bày tỏ sự biết ơn đến với cộng đồng người Việt Nam, những người đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi làm việc và sinh sống tại đây. Chúng tôi hy vọng tình hình dịch bệnh Covid - 19 ở Việt Nam sớm được kiểm soát để cuộc sống cũng như công việc kinh doanh có thể trở lại bình thường”, ông SEE Yong Sheng chia sẻ.

 

Ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (thứ 2 bên phải) tiếp nhận biểu trưng 500 triệu đồng từ ông SEE Yong Sheng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (thứ 2 bên trái)

Tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam, cộng đồng những người Singapore đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam và Đại sứ quán Singapore tại Viêt Nam đã ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam. 
Ông Nguyễn Hải Anh cho biết: Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có sự hợp tác rất tốt đẹp với Hội Chữ thập đỏ Singapore cũng như các Hội Chữ thập đỏ khác trong khu vực Đông Nam Á. Tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, tuy nhiên chúng tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chính phủ Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò trong việc hỗ trợ cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Riêng đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã và đang triển khai rất nhiều các hoạt động hỗ trợ khẩu trang, nhu yếu phẩm thiết yếu… cho các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đó có 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. 
Với số hàng hóa nhu yếu phẩm tiếp nhận ủng hộ trên, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết sẽ chuyển đến 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trong thời gian sớm nhất. Hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục có cơ hội được hợp tác, đồng hành trong các hoạt động nhân đạo cùng các bạn Singapore.

Theo redcross.org.vn