Học bổng Vingroup chắp cánh ước mơ học sinh nghèo hiếu học xứ Nhãn

THỨ 4 ,  18/03/2020  09:22:46 Lượt xem: 4323

Hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh đã được hỗ trợ tài chính và nhiều kỹ năng khác để tiếp tục được đến trường, viết tiếp những ước mơ đẹp đẽ. Đây là một trong các kết quả nổi bật của Chương trình học bổng Vingroup do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) thực hiện tại Hưng Yên sau 2 năm. 

Theo chân ông Hà Đức Hiên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tống Trân, huyện Phù Cừ vào con ngõ sâu hun hút vắng bóng người, chúng tôi gặp cô bé Nguyễn Thị Quỳnh Trang với đôi tay gầy guộc đang cặm cụi tẽ bắp ngô trong căn nhà xiêu vẹo không có gì đáng giá. Trang mồ côi cha từ nhỏ, đang sống cùng bà ngoại và mẹ ở thôn An Cầu, gia cảnh đã khó lại càng khó khăn hơn khi mẹ em mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo hàng tháng phải đi bệnh viện điều trị. 

 

Trao học bổng  Vingroup tại huyện Ân Thi

 Trong căn nhà trống huơ trống hoác không có tài sản gì nhưng treo rất nhiều giấy khen của Trang. 700 ngàn đồng/tháng là số tiền Quỹ Thiện Tâm đang hỗ trợ cho Trang có thể là nhỏ đối với nhiều người nhưng nó lại trao niềm hy vọng tiếp tục được đi học, hy vọng được thực hiện những ước mơ còn dang dở trong hành trang tới trường của Trang và rất nhiều bạn có hoàn cảnh như em. 


Quỹ Thiện Tâm là tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup. Từ năm 2011 tới nay Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa như tổ chức chương trình khám bệnh cấp thuốc nhân đạo, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ học bổng Vingroup với tổng giá trị 16 tỷ đồng. Trong đó, thông qua việc hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng cho học sinh và học phí cho sinh viên đại học, 2 năm qua, chương trình học bổng Vingroup đã trao cơ hội tới trường cho hơn 300 lượt học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 1,8 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Tuyết, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ân Thi cho biết, Quỹ Thiện Tâm cùng với Hội Chữ thập đỏ các cấp đã khảo sát thực tế từng hoàn cảnh gia đình và học lực của bản thân các em. Từ đó, đưa ra những phương án hỗ trợ và gia hạn học bổng cho 35 học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ân Thi. Đây thực sự là chương trình có ý nghĩa thiết thực, lâu dài, là động lực giúp các em học sinh nghèo học giỏi, hiếu học tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn của bản thân, của gia đình để nuôi dưỡng và thực hiện những ước mơ.

Tại buổi trao học bổng tập trung vừa được tổ chức tại huyện Ân Thi, chúng tôi gặp lại Phạm Thị Trang, hiện đang là sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Y Hà Nội. Không còn khuôn mặt u buồn, lo lắng như cách đây 2 năm chúng tôi lần đầu trò chuyện cùng em trong lần đi khảo sát hoàn cảnh học sinh để trao học bổng ở xã Bãi Sậy (Ân Thi). 

“Em mồ côi mẹ từ khi còn nhỏ, bố đi làm thuê nuôi 2 chị em ăn học, khi em nhận được giấy báo trúng tuyển em nghĩ chừng mình chỉ có thể treo giấy báo nhập học này làm kỉ niệm chứ hoàn cảnh nhà em khó khăn là vậy lấy đâu tiền để cho em theo học đại học. Em thật may mắn vì đã được Quỹ Thiện Tâm quan tâm hỗ trợ toàn bộ học phí, giờ đây em còn đi làm gia sư để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, giúp bố đỡ vất vả. Em mong rằng sẽ có thật nhiều bạn có hoàn cảnh như em được quỹ trao học bổng để vượt qua thử thách, khó khăn khăn và có tương lai tươi sáng hơn”, Trang chia sẻ với nét mặt rạng rỡ, đôi mắt nâu lấp lánh niềm vui.

Trao đổi với chúng tôi bà Lưu Bích Hiền, Quỹ Thiện Tâm cho biết: “Bằng nỗ lực và thành quả của những chương trình thiện nguyện đã được Quỹ Thiện Tâm triển khai thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, chúng tôi luôn tâm niệm việc cho đi không chỉ là vật chất với tấm lòng nhân ái, mà còn tiếp thêm động lực và trao những cơ hội, trao những giải pháp tích cực giúp các em tự bước trên đôi chân của mình. Được chứng kiến những ánh mắt vui tươi, những nụ cười rạng rỡ hay những giọt nước mắt xúc động khi được nhận tiền học bổng khiến những người làm công tác nhân đạo như chúng tôi thực sự cảm thấy vui mừng. Đó là động lực để chúng tôi tiếp tục bền bỉ, miệt mài làm cầu nối giữa nghị lực vươn lên của các em với Quỹ học bổng Vingroup, giúp em có thêm cơ hội vững bước tới tương lai rộng mở phía trước...”       

Minh Tâm - Hội CTĐ tỉnh Hưng Yên