Khánh thành và bàn giao nhà mái ấm tình thương

THỨ 3 ,  29/09/2020  10:51:50 Lượt xem: 154

Ngày 25/9/2020 Đội Thiện nguyện Hưng Yên trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà mái ấm tình thương cho ông Hoàng Văn Xuân sinh năm 1953 tại phường An Tảo, thành phố Hưng Yên. Dự buổi khánh thành có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đoàn thanh niên công an thành phố Hưng Yên; lãnh đạo, hội viên Đội thiện nguyện Hưng Yên; Gia đình ông Hoàng Văn Xuân và đông đảo bà con lối xóm.

Ông Hoàng Văn Xuân sinh năm 1953, trước đây ông là cán bộ Công an trại giam ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Thanh Hóa. Thời đó, ông sống cùng với người dân tộc, được một thời gian bỗng nhiên ông mắc bệnh tâm thần (nghe mọi người kể lại là ông bị bỏ bùa). Đơn vị có chữa trị cho ông nhưng không khỏi  nên đành trả ông về với địa phương Thời đó, ông sống cùng mẹ già trong túp lều tại mảnh vườn hoang sau trường cấp 1 An Tảo – TP. Hưng Yên. Sau khi mẹ ông qua đời, ông một mình lang thang đi nhặt rác và lủi thủi rau cháo qua ngày. Sau khi khảo sát thực tế và theo nguyện vọng của ông Hoàng Văn Xuân, Đội Thiện nguyện Hưng Yên quyết định kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm xây nhà cho ông Hoàng Văn Xuân.

Ngôi nhà Đội thiện nguyện Hưng Yên kêu gọi hỗ trợ xây dựng cho ông Xuân rộng khoảng 30m2, đạt tiêu chuẩn nhà cấp 4 đồng bằng với tổng số tiền trên 53 triệu đồng và tặng ông một sổ tiết kiệm 20 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với những người kém may mắn trong xã hội, để “ không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 Trần Đãi – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên

Đồng chí Dương Văn Ổn - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại lễ khánh thành - bàn giao nhà