CHUNG TAY XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM

10/08/2023  Lượt xem: 525

Kỷ niệm 62 năm, Ngày thảm họa da cam Việt Nam 10/8 ( 10/8/1961-10/8/2023) với thông điệp "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam", Các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên đã có những hoạt động thiết thực, tham mưu hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh:

* Hội Chữ thập đỏ huyện Khoái Châu tham mưu mời các đồng chí lãnh đạo, các thành viên Hội đồng quản lý quỹ Da cam huyện tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà, bê sinh sản, sổ tiết kiệm, vốn chăn nuôi, tiền chữa bệnh và đồ dùng sinh hoạt cho tổng số 106 nạn nhân da cam với tổng trị giá 653 triệu đồng. Cũng trong dịp này Huyện hội tổ chức trao luôn phần kinh phí của tỉnh Hội cho các hộ được duyệt xây sửa nhà (giai đoạn 1 cho 15 hộ đã khởi công và hoàn thành hồ sơ với tổng kinh phí 190 triệu đồng).

 

* Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Động đã tiến hành trao tiền hỗ trợ lần một cho 7 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam xây, sửa nhà với tổng số tiền 100 triệu đồng.

 

* Hội Chữ thập đỏ huyện Ân Thi xây dựng kế hoạch mời các đồng chí lãnh đạo huyện, các thành viên Hội đồng quản lý quỹ Da cam huyện tổ chức trao hỗ trợ xây, sửa nhà cho 16 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Ân Thi với tổng số tiền 360 triệu đồng. Cũng trong dịp này, Huyện hội – Hội đồng quản lí quỹ tổ chức trao 10 phần quà hỗ trợ cho các đối tượng chính sách trị giá 15 triệu đồng.

* Hội Chữ thập đỏ thị xã Mỹ Hào tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà giai đoạn 1 cho 07 đối tượng NNCĐ DC với số tiền là 90 triệu đồng. Trong đố có 02 hộ xây mới và 05 hộ sửa chữa. Hội CTĐ thị xã Mỹ Hào ( cơ quan Thường trực Hội đồng quản lý Quỹ bảo trợ NNCĐDC thị xã ) phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho toàn bộ 198 đối tượng nạn nhân chất độc da cam trong thị xã. Tại các điểm khám bệnh, đối tượng được khám Siêu âm, nội soi và khám tổng thể; sau khi khám bệnh và tư vấn sức khỏe; mỗi nạn nhân chất độc da cam được cấp thuốc bổ dưỡng sức khỏe trị giá 300.000đ, ngoài gia Hội CTĐ thị xã vận động nguồn lực từ Công ty sữa Nutifood tặng quà cho mỗi đối tượng 01 hộp sữa bột 900 gram trị giá 400.000đ.

 

* Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Mỹ đã tham mưu mời các đồng chí Thường trực Huyện ủy - Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ngành có liên quan đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà cho 09 trường hợp nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại 03 xã trên địa bàn huyện, mỗi trường hợp đoàn đến thăm, tặng quà gồm 1 triệu tiền mặt và một chiếc quạt tích điện. 651 trường hợp da cam còn lại trên địa bàn huyện, mỗi trường hợp được tặng 01 chiếc quạt tích điện 2 chiều.Tổng trị giá tiền quà 570 triệu đồng.

 

Đây là những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cấp uỷ Đảng, Chính quyền, nhân dân và các cấp Hội trong tỉnh góp phần xoa dịu nỗi đau da cam!