Hội chữ thập đỏ huyện Ân Thi vận động nguồn lực hiệu quả hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở

THỨ 4 ,  26/08/2020  13:48:19 Lượt xem: 452

Hội chữ thập đỏ huyện Ân Thi vận động nguồn lực hiệu quả hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở

          Công tác vận động nguồn lực hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ huyện Ân Thi luôn coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng được đặt lên hàng đầu. 8 tháng đầu năm 2020, từ nguồn quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và quỹ nhân đạo huyện đã hỗ trợ và tặng quà cho trên 1.000 đối tượng nạn nhân chất độc da cam và người nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở, khám bệnh cấp thuốc, ốm đau nằm viện, vốn phát triển kinh tế, hoàn cảnh khó khăn bất hạnh, tổng trị giá trên 670 triệu đồng.

          Ngoài nguồn quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và quỹ nhân đạo huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện còn chủ động liên hệ kết nối với các nhà hảo tâm tham gia trợ giúp cho các hoàn cảnh khó khăn trong huyện. Qua việc nắm bắt hoàn cảnh của gia đình bà Phí Thị Bểnh và Phí Thị Hằng ở thôn An Đạm xã Hoàng Hoa Thám hoàn cảnh rất khó khăn, nhà cửa xuống cấp trầm trọng, gia đình không có đủ kinh phí để xây dựng nhà ở đảm bảo cuộc sống sinh hoạt bình thường. Đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã liên hệ với Quỹ Năng Đoạn Kim Cương - Công ty Adam Khoo Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ trong việc xây dựng 02 nhà Tình Thương cho gia đình bà Bểnh và bà Hằng với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà.

          Sau một thời gian thi công, hai công trình xây dựng nhà ở gia đình bà Phí Thị Bểnh và Phí Thị Hằng ở thôn An Đạm xã Hoàng Hoa Thám đã hoàn tất. Ngày 22 tháng 8 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Ân Thi cùng Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, chính quyền địa phương đã trao số tiền 100 triệu đồng cùng một số hiện vật cho 2 gia đình.

          Việc hỗ trợ xây nhà ở cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bất hạnh đã tạo sức lan tỏa lớn, không chỉ giúp các đối tượng khó khăn vượt qua số phận mà còn là động lực để phong trào chữ thập đỏ ngày một phát triển.

          Thời gian tới, các cấp Hội chữ thập đỏ huyện Ân Thi tiếp tục tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có lòng hảo tâm hỗ trợ thêm nguồn lực giúp đỡ, đỡ đầu các đối tượng khó khăn tại cộng đồng./.

 Trần Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ân Thi

Hình ảnh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình có hoàn khó khăn tại huyện Ân Thi