Hưng Yên thăm, tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam

THỨ 2 ,  28/05/2018  09:14:41 Lượt xem: 834

Ngày 23.5,  Ban vận động xây dựng Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình thăm, tặng quà  tại làng Hữu Nghị Việt Nam (Hoài Đức - Hà Nội). Đồng chí Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Vận động xây dựng Quỹ Bảo trợ NNCĐDC tỉnh làm trưởng đoàn; tham gia cùng đoàn còn có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Đoàn đã đến thăm và tặng 20 xuất quà cho 20 nạn nhân chất độc da cam là cựu chiến binh của tỉnh; tặng quà các cựu chiến binh 2 tỉnh: Hà Nam và Cao Bằng; tặng 100 suất quà cho các trẻ em đang được điều dưỡng, nuôi dưỡng, chăm sóc tại làng hữu nghị, tổng giá trị quà và tiền mặt là 13,5 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ Bảo trợ NNCĐDC tỉnh. 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, trưởng Ban vận động Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đoàn Văn Hoà ân cần thăm hỏi, động viên các cựu chiến binh và trẻ em đang được điều dưỡng, nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây; bày tỏ cám ơn làng hữu nghị đã có những hoạt động thiết thực chung tay góp sức chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công và các đối tượng khác, góp phần thực hiện các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành của tỉnh nói chung; Hội Chữ thập đỏ tỉnh(Cơ quan thường trực Quỹ Bảo trợ NNCĐDC tỉnh) và các cơ quan, đơn vị thành viên Ban vận động xây dựng Quỹ Bảo trợ NNCĐDC tỉnh tiếp tục phát huy vai trò trong vận động xây dựng quỹ, tạo nguồn lực cùng với kêu gọi sự góp sức của cộng đồng, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong tỉnh, trong nước và quốc tế chung tay xoa dịu nỗi đau da cam... Cũng trong dịp này, đoàn công tác của tỉnh Hưng Yên đã đi tham quan cơ sở vật chất, điều kiện hoạt động của Làng Hữu nghị Việt Nam và nơi ăn, ở của các đối tượng đang được điều dưỡng, nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây.

Trần Văn Đãi – Hội Chữ thập đỏ tỉnh