Thầy giáo trẻ với 17 lần hiến máu tình nguyện ở Kim Động

THỨ 3 ,  22/05/2018  16:16:48 Lượt xem: 803

Nhận thức được hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thầy giáo Trần Quyết, trường THPT Nghĩa Dân, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, đã có tới 17 lần hiến máu tình nguyện.

a-300x198[1]

Thầy giáo Trần Quyết hưởng ứng lễ phát động chuỗi ngày “Những trái tim tình nguyện” năm 2014 ngày 20/8

28 tuổi với 17 lần hiến máu

Chúng tôi gặp thầy giáo Quyết khi thầy đang tham gia hưởng ứng lễ phát động chuỗi ngày “Những trái tim tình nguyện” năm 2014 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hưng Yên tổ chức. Mặc dù trời mưa rất lớn, nhưng bằng nhiệt huyết và cái tâm của mình, thầy Quyết vẫn tham gia và có mặt từ rất sớm. Nhìn vào vóc dáng thư sinh, mảnh khảnh, nhưng với 17 lần hiến máu của thầy giáo 28 tuổi này, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên và khâm phục.

Ngay từ khi còn là sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội, chàng sinh viên Quyết đã rất năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động phong trào do nhà trường tổ chức. Với mong muốn thực hiện nghĩa cử cao đẹp, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Quyết đã tham gia Hội Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và đã có 10 lần hiến máu trong thời gian là sinh viên.

“Tôi sẽ tiếp tục hiến máu cứu người”

Sau 4 năm đại học, Quyết trở thành giáo viên dạy môn Hóa của trường THPT Nghĩa Dân, huyện Kim Động. Vừa là giáo viên bộ môn lại đảm nhiệm vai trò Phó Bí thư Đoàn trường, thầy giáo Quyết vẫn tiếp tục nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu tại địa phương.

Khi được hỏi tại sao chỉ với vóc dáng mảnh khảnh nhưng lại có tới 17 lần hiến máu, thầy Quyết rất vui vẻ cho biết: ” Trông mình thế này thôi nhưng mỗi lần kiểm tra sức khỏe, mình đều đủ tiêu chuẩn để hiến máu. Sau khi hiến máu, cơ thể mình không thấy yếu đi, thậm chí còn cảm thấy khỏe hơn, ăn cũng ngon miệng hơn.”

Không chỉ 17 lần tham gia hiến máu, thầy Quyết còn vận động, tuyên truyền người thân, học sinh, bạn bè, đồng nghiệp tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, giúp họ nhận thức được rằng hiền máu là một nghĩa cử cao đẹp. Hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ không những không có hại cho sức khỏe mà còn giúp cho việc tuần hoàn máu được lưu thông, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo lại.

Thầy Quyết chia sẻ thêm: “Còn rất nhiều bệnh nhân đang rơi vào tình trạng nguy kịch vì không có máu cấp cứu kịp thời, chỉ cần hiến một phần máu của mình đã có thể cứu được tính mạng của họ. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục hiến máu và vận động mọi người cùng cứu người”.

Anh Nguyễn Văn Tiến, bạn học cùng trường đại học, hiện là cán bộ Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho rằng: “Quyết xứng đáng là một tấm gương sáng để mọi người cùng học tập”.

Thầy giáo Quyết chính là một trong những điển hình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Kim Động. Việc làm của thầy Quyết không chỉ có thể đem lại cuộc sống, niềm hạnh phúc cho người khác mà còn khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, kết nối những trái tim nhân ái, truyền ngọn lửa yêu thương giữa con người với con người.

Nguồn: hungyentv.vn